GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHUYÊN MÔN TOÁN - LÝ - TIN - CÔNG NGHỆ

                            Tổ chuyên môn Toán - Lý - Tin - Công nghệ

 

Trường THPT Trạm Tấu tiền thân là trường Phổ thông Liên cấp 2 + 3 Trạm Tấu được thành lập năm 1985.  Năm 2007, cùng với sự phát triển đi lên, nhà trường thực hiện việc tách đơn vị trường Liên cấp 2 + 3 thành Trường THCS Võ Thị Sáu - Thị trấn Trạm Tấu và Trường THPT Trạm Tấu. Trước đây nhà trường có 2 tổ chuyên môn là tổ Khoa học tự nhiên và tổ Khoa học xã hội.  Từ năm học 2011 – 2012 ,  trường chia thành 3 tổ chuyên môn trong đó có tổ Toán – Lý – Tin – CN, lúc này tổ có 8 thành viên và do nhà giáo Nguyễn Thị Hạnh là tổ trưởng, nhà giáo Sa Ngọc Minh là tổ phó. Tháng 3 năm 2015, nhà giáo Sa Ngọc Minh chuyển công tác, nhà giáo Hà Thị Chuyên được bổ nhiệm là tổ phó. Từ ngày 01/9/2018, nhà giáo Hà Thị Chuyên được bổ nhiệm là tổ trưởng, nhà giáo Lường Thị Kim Ngân được bổ nhiệm là tổ phó.

Hiện nay tổ Toán – Lý – Tin – CN có 6 giáo viên. Giảng dạy môn Toán gồm 3 nhà giáo: Nguyễn Thị Hạnh, Hoàng Việt Bách, Lò Thị Như Nguyệt; giảng dạy bộ môn Vật lý và Công nghệ gồm 2 nhà giáo: Hà Thị Chuyên, Lường Thị Kim Ngân; giảng dạy bộ môn Tin là nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm.  Các thành viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn Đại học, 4 đồng chí đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 2 đồng chí từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2016 – 2017, tổ được công nhận danh hiệu “ Tập thể Lao động tiên tiến”.

Các thành viên trong đều có tư tưởng chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với công việc được giao, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, lấy học sinh làm trung tâm. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như dạy học theo chủ đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông…Ngoài cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đã công tác lâu năm tại nhà trường thì các thành viên còn lại đều là giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động trong công tác, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là khai thác và sử dụng tính năng của bảng tương tác  gây hứng thú học tập cho học sinh. Hàng năm tổ đều có sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả trong giảng dạy giáo dục học sinh.

Trong tổ có cô giáo Lường Thị Kim Ngân, Lò Thị Như Nguyệt được phân công kiêm nhiệm công tác chủ nhiệm. Các cô giáo đã có những biện pháp phù hợp giáo dục học sinh chấp hành tốt nội quy, cố gắng trong học tập, tham gia đầy đủ, hiệu quả các hoạt động của nhà trường và Đoàn thanh niên phát động. Cô giáo Hà Thị Chuyên đã hướng dẫn học sinh thi vận dụng kiến thức liên môn đạt giải Ba cấp Quốc gia, giải Ba cấp tỉnh. Các thành viên trong tổ còn tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn và Đoàn thanh niên phát động, là các hạt nhân văn nghệ của nhà trường. Các giáo viên là Đoàn viên tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện như làm đường giao thông, làm ruộng bậc thang, trồng cây sơn tra… tại các thôn, xã vùng cao của huyện Trạm Tấu. Các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như Ngoại khóa “ Tuổi trẻ với tri thức”, “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”, ngoại khóa : “ Vui học Toán”… tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

        Trong giai đoạn tiếp theo trên chặng đường phát triển, để có những bước chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa tổ Toán – Lý – Tin – Công nghệ cùng với các tổ chuyên môn khác cần luôn xác định được vai trò là xương sống trong hoạt động chuyên môn của nhà trường. Mỗi giáo viên cần tích cực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin để đào tạo được thế hệ học sinh mới vừa có kiến thức vững vàng, vừa có nhữnng kỹ năng sống phù hợp, theo kịp xu thế phát triển của thời đại mới. Các thành viên trong tổ cần nêu cao tinh thần tự giác, chủ động, sáng tạo trong công tác; tham gia nhiệt tình và hiệu quả hơn nữa các hoạt động phong trào.

Cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, sự hỗ trợ của các tổ chuyên môn khác cùng với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của các thành viên trong tổ, tổ chuyên môn Toán – Lý – Tin – CN sẽ ngày càng lớn mạnh và trưởng thành hơn, góp phần vào sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục của nhà trường. 

 

 

       

Tác giả: Hà Thị Chuyên
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều